GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 10

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Một nhà thơ đã từng nói: “ Con dù lớn vẫn là con của mẹ

Đi suốt cuộc đời lòng mẹ vẫn theo con”

Tình mẹ luôn bao la như biển trời suốt cuộc đời không thể đong đếm hết được tình thương của người mẹ dành cho con và để chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tôi xin gửi tới thầy cô và các em cuốn sách  “ Mẹ ơi, hãy yêu con lần nữa!” như một lời biết ơn vô hạn đến với những người mẹ của chúng ta..

Cầm cuốn sách trên tay, ngay từ trang bìa của cuốn sách các em sẽ bắt gặp một hình ảnh của người mẹ đang ôm con vào lòng với đôi mắt hiền từ, vòng tay ấm áp như để che chở, bao bọc cho đứa con của mình. Một hình ảnh rất đơn giản nhưng đó lại là khát khao của biết bao nhiêu đứa trẻ trên thế giới này.

Các em ạ, cuốn sách gồm 32 câu chuyện ngắn về tình mẫu tử trong mỗi câu chuyện lại là một bài học quý giá cho chúng ta nhìn nhận lại bản thân mình và cách cư xử đối với người thân trong gia đình nhất là đối với người đã có công sinh ra và nuôi lớn chúng ta thành người.

Description: C:\Users\THU VIEN\Desktop\ảnh 2.jpg

Ngay từ đầu cuốn sách được mở đầu bằng câu chuyện trùng với tên của cuốn sách “Mẹ ơi, hãy yêu con lần nữa!” của tác giả Nguyễn Thị Lan Anh.

Đó là một câu chuyện hay viết về một cậu học sinh tên Thành. Thành luôn phải đấu tranh nội tâm khi em nghĩ rằng ba mẹ không thương Thành, không quan tâm gì đến em, đã có lúc em nghĩ “Giá mà  người ta phát minh ra cái máy có biện pháp hỏi một sinh linh có muốn ra đời không, nếu sinh linh ấy đồng ý thì hãy đẻ. Như Thành, thấy chán, đôi khi chả muốn ba mẹ sinh ra mình nữa. Nhưng nếu không có mặt trên đời thì làm sao Thành biết bao nhiêu thứ tồn tại nhỉ?”. Các em có biết bạn Thành đã đấu tranh nội tâm như thế nào? Mời các em đón đọc câu chuyện ở trang 11 của cuốn sách để có câu trả lời nhé.

Không chỉ vậy, những câu chuyện như “Ve chai”, “Bánh cốm”, “Những con vịt trời”...Thực sự là niềm chia sẻ chân thành tới độc giả. Tôi tin rằng ở đâu đó trong mỗi câu chuyên là bóng dáng người mẹ kính yêu của mình.

Description: C:\Users\THU VIEN\Desktop\ảnh 3.jpg

Các bạn thân mến! Trên con đường gập ghềnh, đầy chông gai thử thách, trái tim mẹ giúp ta mở lối vào đời bằng chính tình yêu kì diệu và vô điều kiện của người...trước tình yêu thương của mẹ, vũ trụ này mất đi mọi giới hạn và bóng tối. Tình yêu thương ấy rộng hơn cả đại dương lớn nhất, mềm hơn cả ngọn cỏ non nhất trên thảo nguyên…Hình ảnh người mẹ là hình ảnh không bao giờ phai mờ trong mỗi chúng ta đó là sự bao dung độ lượng, chở che, là nơi cho chúng ta sự bình yên nhất sau những xô bồ, căng thẳng trong cuộc sống. Hạnh phúc thay cho những ai biết trân trọng tình yêu của mẹ.

Sắp đến ngày 20-10 ngày của các bà, các mẹ, các cô, các chị , và các bạn gái tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các cô giáo cùng các bạn học sinh nữ luôn xinh đẹp, mạnh khoẻ và thành công trong học tập và cuộc sống. Và hy vọng rằng, tất cả chúng ta-đặc biệt là nữ giới hãy luôn tự hào vì chúng ta là phụ nữ. Có thể trên đường đời chúng ta sẽ gặp nhiều trở ngại hoặc khó khăn, sẽ có những niềm vui hay nỗi buồn nhưng chúng ta hãy can đảm và luôn luôn tự tin để dũng cảm vượt qua nó vì được sinh ra là phụ nữ-chính là niềm hạnh phúc lớn lao mà tạo hóa đã ban tặng cho một nửa nhân loại .

Buổi giới thiệu sách xin được khép lại  Hẹn gặp thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.