GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 4

Kính thưa thầy cô giáo cùng các em học sinh yêu quý!

Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội và đọc sách là một trong những cách học hiệu quả.

Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Thư viện trường gửi tới thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn, sách chỉ đơn giản mang đến cho người đọc những tâm sự bình dị của người đi trước. Nhờ đó, mỗi người trẻ có thể tìm thấy luồng tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước vào cuộc đời với nhiều chông gai, gian khó.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh 1.png

“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” là lựa chọn dành cho những người đang băn khoăn không biết mình nên làm gì? Mình phải đi theo con đường nào?. Nó sẽ mang tới cho mọi người những trải nghiệm quý giá và thực tiễn. Từ đó, nhận ra những giá đích thực không thể lấy lại của năm tháng thanh xuân. Cuốn sách đơn giản chỉ là ghi lại những trải nghiệm. Trong từng trang sách, chúng ta có thể thấy toát lên sự từng trải, những kinh nghiệm của người đi trước.

Tác giả Rosie Nguyễn cũng như nhiều người khác, từng đi qua thời học trò ngây thơ. Sau đó, đến thời sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Và rồi tất yếu, tác giả cũng trải qua cuộc sống văn phòng với những hành trình chiêm nghiệm, khám phá.. Trong cuốn sách này, người đọc có thể thấy những nhìn nhận của tác giả về hệ thống giáo dục, những bất cập của nó. Đồng thời, những bỡ ngỡ khi đi làm, chuyển việc của giới trẻ cũng được nhắc đến với góc nhìn chân thật mà vô cùng tinh tế.

Đặc biệt, tác giả còn giúp mọi người biết cách làm sao để biến công việc của mình trở thành đam mê. Chắc chắn điều này sẽ khiến những người đang chán chường với cuộc sống của mình cảm thấy hứng thú hơn.Trong cuốn sách, không ít lần tác giả đã nhắc đến việc đọc sách. Theo cô, tuổi trẻ của chúng ta có rất nhiều thú vui hấp dẫn. Nhưng đừng vì những thú vui đó mà quên đi việc đọc sách, trau dồi thêm kiến thức mình có mỗi tuần, mỗi tháng, thậm chí là một ngày.

Đã từng trải qua những ngày tháng tuổi trẻ dông dài với nhiều thú vui, tác giả hiểu rất rõ việc ép mình vào khuôn khổ, rèn luyện đọc sách và những thú vui tốt khó khăn như thế nào và tác  cũng chỉ nhận ra điều đó khi đã “ngoài 20” .Liệu bạn sẽ quay lại với những cuốn sách ở thời điểm nào? Ngoài 20, ngoài 30 hay còn lâu hơn nữa? Nhưng cái giá cho những điều nhận được từ nó thì nhiều hơn thế. Với cuốn sách này, chúng ta có thể tìm thấy những chiêm nghiệm đắt giá. Từ đó, bước vào cuộc đời theo cách nhẹ nhàng và đón nhận những thử thách mới dễ dàng hơn.

Buổi giới thiệu sách đến đây là kết thúc, hẹn gặp thầy cô và các em học sinh trong buổi giới thiệu sách lần sau.

Chào thân ái!