GIỚI THIỆU CUỐN SÁCH: “ BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI VÀ PHỤ NỮ”

Kính chào thầy cô cùng các em học sinh yêu quý!

Với mỗi người, sách luôn là người bạn tin cậy, thủy chung. Sách cùng ta chia sẻ những cảm xúc của cuộc sống, khơi dậy trong ta những vẻ đẹp tâm hồn. Sách còn là nguồn tri thức cô giá mà mỗi chúng ta có thể tự tìm tòi, khám phá trong suốt cuộc đời mình. Đại văn hào người Nga Mac-xim Gor-ki đã từng nói “Hãy yêu quý sách vì đó là nguồn gốc của mọi tri thức”. Chính vì vậy, mỗi chúng ta cần có một tấm lòng yêu sách và trân trọng sách.

Trong bài giới thiệu sách ngày hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh cuốn sách “ BÁC HỒ VỚI THIẾU NHI VÀ PHỤ NỮ”. Cuốn sách này nói về một con người – một cuộc đời – một lối sống vô cùng giản dị, gần gũi mà rất đỗi thanh cao. Đó chính là Bác Hồ vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Mở đầu cuốn sách là một bức thư tâm sự của tác giả  gửi tới người đọc dòng cảm xác chân thực của lòng mình về Hồ chủ tịch kính yêu. Cuốn sách được bố cục rất đơn giản về hình thức và nội dung trình bày. Sách không câu lệ về cách trình bày của một bài văn mà chỉ là những câu chuyện rất đỗi đời thường giống như những câu chuyện của bà, của mẹ của cô giáo kể lại cho ta nghe. Đó là những câu chuyện cảm động về Bác Hồ với các cháu thiếu nhi và tầng lớp phụ nữ trong xã hội. Những quan tâm của  người luôn rất sâu sát và để lại những tình cảm không phai nhòa với mỗi lớp người được tiếp xúc với Bác.

Description: http://thcsphuongcach.edu.vn/upload/101614/fck/files/2021_02_04_11_24_012.jpg

Một câu chuyện trong cuốn sách

Thông qua cuốn sách, với những câu chuyện hay những là thư Bác viết trong sách đều thể hiện sự quan tâm của người đối với các tầng lớp phụ nữ xã hội. Bác từng nhấn mạnh “Non sông gấm vóc Việt Nam do phụ nữ ta, trẻ cùng già, ra sức dệt thêu mà thêm tốt đẹp, rực rỡ”... “Nhân dân ta anh hùng là nhờ các bà mẹ Việt Nam anh hùng”... “ Dân tộc ta và Đảng ta đời đời biết ơn các bà mẹ Việt Nam đã sinh ra và cống hiến những người ưu tú, đã và đang chiến đấu anh dũng tuyệt vời bảo vệ non sông, gấm vóc do tổ tiên ta để lại”.

Cuốn sách nhỏ gọn, nội dung trình bày giản dị. Qua các câu chuyện gần gũi “Bác hồ với thiếu nhi và phụ nữ” được giới thiệu chắc hẳn để lại trong lòng mỗi chúng ta một tâm trạng nao xao. Người lãnh tụ, người cán bộ vô cùng gần gũi luôn thường trực trong lòng mỗi người dân Việt Nam.

“ Vì sao! Trái đất nặng ân tình

Nhắc mãi tên người Hồ Chí Minh

Như một niềm tin như dũng khí

Như lòng nhân nghĩa đức hi sinh”

Xin kính mời các thầy cô và các em học sinh có thể tìm đọc tại thư viện nhà trường!