BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 1/2022

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn  học sinh thân mến!

Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ vĩ đại và kính yêu của dân tộc Việt Nam, Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho độc lập của Tổ quốc và tự do, hạnh phúc của nhân dân. Với cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang và những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế ;bằng cuộc sống thanh cao, giản dị, trong sáng và đạo đức cách mạng mẫu mực của một người cộng sản, Người đã nêu tấm gương sáng cho toàn thể cán bộ, nhân dân và để lại cho chúng ta một di sản quý báu về tư tưởng và đạo đức của một người cách mạng trong thời đại  mới.
            Để thể hiện lòng thành kính, tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân ta đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh- Người sáng lập Đảng Cộng Sản Việt Nam; mong muốn phổ biến thật rộng rãi đến đông đảo bạn đọc về tấm gương của Bác, chân dung Bác, góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hôm nay, thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu tới các thầy cô giáo và các bạn học sinh cuốn sách: “Tôi bao giờ cũng là người yêu nước” của tác giả Phan Tuyết.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh 2.jpg

Cuốn sách gồm hai phần: Phần 1: Những chuyện kể về tinh thần yêu nước của Bác. Tìm đọc trang 9, bạn đọc câu chuyện: Tôi bao giờ cũng là người yêu nước: Để chuẩn bị lực lượng giành chính quyền, Đảng ta chủ trương thành lập trường đào tạo cán bộ quân sự  và chính trị tại chiến khu Tân Trào. Trường được đặt tên là trường quân chính Kháng Nhật. Đầu năm 1946 Bác đến thăm trường… Khi cuốn sổ cuối cùng được Bác kí xong, thì có người đứng cạnh Bác hỏi:- Thưa Cụ, cháu chưa rõ Cụ là ai. Có phải Cụ chính là Nguyễn Ái Quốc không ạ? Bác cười độ lượng và cất giọng dịu hiền: Xin các bạn nhớ cho, lúc nào và bao giờ tôi cũng là người…yêu nước. Cách nói chuyện của bác rất thân thiện, giản dị và rất đỗi gần gũi nhưng chứa chan tình yêu đất nước bao la.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\ảnh 3.jpg
            Hằng năm cứ vào dịp giao thừa, cả nước lại  hân hoan nghe thư chúc mừng năm mới của chủ tịch nước, và các bạn đọc: Têt Mậu Thân năm ấy: Vào thời khắc gần giao thừa. …Năm 1967 … Từ Bắc Kinh xa xôi, hai Bác cháu lại ngồi im lặng bên nhau, nghe tin tức ca nhạc và nghe ngâm thơ tết chờ đón giao thừa. Thời gian trôi đi chầm chậm. Vẻ mặt Bác trầm ngâm đượm buồn. Chắc Bác đang nhớ về đất nước, nhớ chiến sĩ và đồng bào, nhớ các cháu thiếu nhi… từ ngày Bác trở về nước sau hơn 30 năm xa Tổ quốc, có năm nào là Bác không đến với các đồng bào và các chiến sĩ đâu… chỉ có mùa Xuân này là Bác phải xa Tổ quốc… cùng lúc từ chiếc đài bán dẫn, lời chúc tết của Bác Hồ vang lên sang sảng:
                             “Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua
                               Thắng lợi tin vui khắp mọi nhà
                               Nam Bắc thi đua đánh giặc Mỹ
                              Tiến lên!
                              Toàn thăng ắt vê ta!”
           Cuốn sách gồm những câu chuyện nhỏ; một số bài viết, bài nói, thư…về tấm lòng yêu quê hương, đất nước sâu sắc của Bác Hồ; những bài học nhẹ nhàng, giản dị nhưng sâu sắc của Bác mà mỗi chúng ta khi cảm nhận, thấu hiểu sẽ rút ra được nhiều điều bổ ích trong quá trình rèn luyện nhân cách, đạo đức của bản thân mình, đặc biệt là thế hệ trẻ.
           Xin mời thầy, cô giáo và các bạn học sinh tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường nhé.

Chào thân ái !