GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 9

Kính thưa thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong buổi giới thiệu sách đầu tiên của năm học 2022- 2023 thư viện gửi tới thầy cô và các em học sinh mọi lời chúc tốt đẹp nhất, chúc thầy cô và các em đạt được thành tích cao trong quá trình học tập và giảng dạy.

Thưa thầy cô và các em học sinh!

Xung quanh ta có rất nhiều điều bình dị nhưng mang những bài học thật giá trị. Điều đó được thể hiện trong cuốn sách: “Bài học vô giá từ những điều bình dị  ” của tác giả Francis Xavier, Nhà xuất bản Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành. Sách gồm những câu chuyện khơi gợi cảm hứng và tinh thần học hỏi của mỗi người về thái độ và ứng xử để có được cuộc sống an nhiên và hạnh phúc. Đây chính là kết quả của những nỗ lực không ngừng của tiến sĩ Francis Xavier -Một bậc thầy kể chuyện, người đã đọc hàng ngàn cuốn sách và tham dự rất nhiều hội thảo cũng như các chương trình đào tạo về thái độ sống và nhân cách con người.

Cuốn sách là tập hợp các câu chuyện tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới, từ mọi tầng lớp xã hội. Đây là những câu chuyện ngắn gọn mà bạn đọc có thể kể cho bạn bè, người thân của mình nghe hay khi thuyết trình nơi công sở hoặc khi kể chuyện cho con mình mỗi ngày. Đến với cuốn sách bạn sẽ được thưởng thức tính triết lý và nhân sinh và rút ra cho mình được những bài học quý. Đây thực sự là một kho tàng vô giá.

Description: http://thcsmacdinhchi.edu.vn/upload/26822/fck/files/B%C3%A0i-h%E1%BB%8Dc-v%C3%B4-gi%C3%A1.jpg

Sách dày 211 trang, gồm 91 câu chuyện, mỗi câu chuyện trong cuốn sách là những câu hỏi được đặt ra để người đọc tự suy ngẫm và tìm câu trả lời cho riêng mình. Sau mỗi lần đọc lại một câu chuyện bạn lại có những câu trả lời khác nhau, phải chăng do bạn đang lớn dần lên và suy nghĩ cũng đã khác đi? Câu chuyện đầu tiên được giới thiệu trong cuốn sách là Dưỡng nuôi chữ nhẫn bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị từ những câu chuyện ấy: “Ngày xưa, ở Ấn Độ, một lũ trẻ quyết tâm chọc giận một ông lão nổi tiếng điềm đạm. Lũ trẻ nói những điều khích bác, thậm chí đánh vào mặt ông, ông vẫn mỉn cười. Đến lần thứ mười, lũ trẻ quỳ xuống xin ông tha thứ và gặng hỏi: “Tại sao ông lại xử sự như vậy?”. Ông đáp: “Đó chỉ là những đứa trẻ”. Câu chuyện nhắc ta tình thương có thể chiến thắng mọi cảm xúc. Song để đạt đến trạng thái đó cần sự kiên trì rèn luyện biết bao. Hay như câu chuyện Hãy làm đúng vai trò của mình“Một vị tướng có đứa con gái ba tuổi, rất tinh nghịch. Ông yêu cầu cô bé phải thực hiện như trong quân đội, thậm chí bắt cô bé phải gọi ông là ngài. Cô bé cười tươi và nói: “Thưa ngài, con yêu ngài lắm!”. Với cô bé ấy người bố không là một vị tướng cao cấp mà chỉ là một người cha thương con. Mỗi chúng ta đều đóng nhiều vai trò trong cuộc sống. Nếu chỉ cứng nhắc thừa nhận một vai trò có lẽ ta sẽ gặp nhiều trở ngại. Thay vào đó, sao ta không học cách thích nghi với nhiều vai trò để thấy cuộc sống dễ dàng hơn? Và còn nhiều những câu chuyện có thể làm bạn suy tư, như Món quà đặc biệt cho người yêu quýCâu chuyện của quỷ dữ biết chấp nhận thăng trầm của cuộc sống…91 câu chuyện trong cuốn sách là những điều mà tác giả tích lũy được qua thực hiện chương trình “Phát huy thiên tài” nhằm phát triển nhân cách phát huy tài năng của mỗi người. Điều thú vị là ở mỗi câu chuyện sẽ không được giải đáp ngay mà tác giả đưa ra những tình huống yêu cầu người đọc phải tự suy nghĩ về câu trả lời, liên hệ với những tình huống xảy ra trong cuộc đời và đưa phương án của mình. Phương pháp này được đánh giá cao vì nó làm thay đổi tư tưởng và khiến họ không ngừng học hỏi để hoàn thiện chính mình. Hãy đọc cuốn sách bằng tinh thần cởi mở, cố gắng tìm ra lời giải đáp cho các câu hỏi ở phần cuối trước khi tham khảo phần đáp án ở cuối cuốn sách. Điều quan trọng là bạn nên suy nghĩ thật kỹ về thông điệp của mỗi câu chuyện và rút ra cho mình bài học quý báu để hoàn thiện bản thân.

Bài học vô giá từ những điều bình dị  ” thật sự là một cuốn sách có ích nếu biết cách khai thác và sử dụng, bạn sẽ có được một kho tàng vô giá.  91 câu chuyện là 91 những khám phá mới lạ có thể đem lại bài học quý trong cuộc sống./.

Chân thành cảm ơn sự chú ý lắng nghe của thầy cô và các em. Xin chào và hẹn gặp lại trong những buổi giới thiệu sách lần sau!